A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tấm gương Giáo viên điển hình năm học 2017-2018

Trường Mầm non Sông Bằng Thành phố Cao Bằng được thành lập từ năm 2013. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Thành phố Cao Bằng, trong 5 năm qua tập thể nhà trường đã từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện. Đội ngũ CBQL, GV, NV nhà trường luôn sáng tạo, vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, duy trì tốt chất lượng trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. Có được những kết quả đáng khích lệ trên là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, trong đó không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: cô giáo Lương Thị Bích Phượng.

          Cô sinh ra tại thị xã Hưng Yên- tỉnh Hưng Yên. Năm 1996, theo gia đình lên Cao Bằng sinh sống tại Thành phố Cao Bằng. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2003, cô thi vào khoa GDMN, trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng. Sau 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, năm 2006, cô tốt nghiệp, ra trường với tấm bằng Khá, cô xin vào làm GVMN tại trường Tiểu học Nà Bao, xã Lang Môn, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Năm 2013, cô được chuyển công tác đến trường Mầm non Sông Bằng-Thành phố Cao Bằng.

            Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi những thành tích rất đáng tự hào của cô:

          - Được đánh giá xếp loại xuất sắc Chuẩn nghề nghiệp GVMN năm học 2015- 2016, 2016- 2017;

          - Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường 5 năm liên tục từ năm học 2013-2014 đến nay.

          - Đạt GV dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2016-2017;

          - Năm 2017, cô đạt giải Ba cuộc thi “Sáng tác chào mừng 05 năm thành lập thành phố Cao Bằng"

          - Năm học 2017-2018 Cô tham gia và Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2017- 2018; được Sở GD&ĐT Cao Bằng khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc, đạt điểm cao nhất nội dung thi thực hành hoạt động giáo dục Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học Mầm non;

          Trong từng năm học, cô nhanh chóng khẳng định sự tiến bộ không ngừng của mình về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Khi tổ chức các hoạt động cho trẻ cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các bé, được phụ huynh và các con rất yêu mến, tin tưởng… Trong chuyên môn cô là một giáo viên có uy tín, luôn sáng tạo và hăng hái đi đầu, đạt thành tích cao trong các hội thi, các phong trào thi đua của nhà trường. Cô còn là một Đoàn viên thanh niên ưu tú; một "cây" văn nghệ, thể thao; một MC duyên dáng, thông minh, đóng góp không nhỏ cho thành công của các chương trình văn nghệ thể thao, các hoạt động ngoại khóa, lễ hội do nhà trường tổ chức. Sự tận tụy và tâm huyết của cô là tấm gương và động lực thúc đẩy các bạn đồng nghiệp cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Ghi nhận nỗ lực của cô, lãnh đạo nhà trường tin tưởng giao cho cô những nhiệm vụ quan trọng: Giáo viên chủ nhiệm lớp 4 Tuổi C; Tổ trưởng chuyên môn khối 4 Tuổi; Ủy viên BCH Công đoàn trường, Trưởng ban thanh tra nhân dân và trong vai trò nào cô cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tháng 3 năm 2018 cô vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN.

          Cô luôn làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, một người mẹ trong gia đình nhỏ của mình. Dù công việc gia đình bộn bề, nhưng cô luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà trường giao phó. Khi được hỏi: " Có bao giờ vì vất vả quá mà em chán nghề không" cô đã tươi cười trả lời: "Không chị ạ, em đã luôn mơ ước trở thành giáo viên mầm non, giờ càng ngày em càng thấy yêu nghề mình hơn, được nhìn thấy các bé con vui khỏe và khôn lớn từng ngày cũng có công mình chăm sóc, em thấy rất tự hào, nghề nào cũng vất vả nhưng nếu mình yêu nghề thì vất vả mấy mình cũng vượt qua được phải không chị". Tâm sự của cô khiến tôi thật sự cảm động, cô thật xứng đáng là người mẹ hiền thứ hai của trẻ, xứng đáng với lời khen tặng "Giáo viên vừa hồng vừa chuyên".

          Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của giáo dục mầm non Thành phố nói chung. Mong rằng ngọn lửa yêu nghề trong cô luôn cháy mãi và tin rằng cô sẽ còn thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của mình./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Monday, 25/03/2019 - 07:29|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM