• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Duyệt Trung thường xuyên cập nhập và triển khai, tuyên truyền đến toàn thể CBGV NV và cộng đồng về cách phòng, chống dịch bệnh covid-19

Nhà trường thường xuyên cập nhập kịp thời các các công văn chỉ đạo cấp trên, các biện pháp tuyên truyền phòng, chống CovD-19 đến toàn thể CBGVNV và phụ huynh trong thời gian nghỉ học thông qua các tin nhắn Vnedu, nhóm Zalo...để thực hiện tốt công tác phòng, chống CovD-19.Dưới đây là một số bài tuyên truyền hướng dẫn về các biểu hiện sức khỏe, cách tự cách ly, việc phòng, chống CovD 19.

Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VI RÚT CORONA TRONG TRƯỜNG HỌC

 HƯỚNG DẪN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19

KHUYẾN CÁO COVID 19 KHI CÓ BIỂU HIỆN

 

 

 

CÁC SỐ ĐIỆN THOẠI CẦN BÁO KHI CÓ BIỂU HIỆN NGHI NGỜ COVID -19

1. PHÒNG Y TẾ THÀNH PHỐ CAO  BẰNG: 02063851907

                                                            DI ĐỘNG: 0973429624

2. TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ: 0388904842

3. ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỞ Y TẾ TP CAO BẰNG:  0812848389

LƯU Ý : CẦN THÔNG BÁO CHO CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG TRƯỚC KHI BẠN ĐI KHÁM TẠI CÁC CƠ SỞ Y TẾ.

 

 

HƯỚNG DẪN

XỬ LÝ CÁC TRƯỜNG HỢP CÓ BIỂU HIỆN SỐT, HO, KHÓ THỞ TẠI TRƯỜNG HỌC

(Ban hành kèm theo Công văn số 1244/BYT-MT ngày13 /3/2020 của Bộ Y tế)

A. Phạm vi và đối tượng áp dụng

- Cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp (sau đây gọi chung là nhà trường).

- Toàn bộ Lãnh đạo, giáo viên, cán bộ công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên tại nhà trường.

- Trạm y tế cấp xã, cán bộ y tế trường học.

- Cha mẹ,phụ huynh học sinh.

B. Hướng dẫn cụ thể

I. Tại trường học:

Khi phát hiện có học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, cán bộ công nhân viên, người lao động có một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở (người nghi ngờ) tại trường học, nhà trườngcần thực hiện theo các bước sau:

1. Đưa người nghi ngờđến khu cách ly riêng trong phòng y tế hoặc khu vực do nhà trườngbố trí. Hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 01 mét với những người khác.

2. Nhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học (sau đây gọi tắt là cán bộ y tế trường học) đeo khẩu trang y tế, găng tay, sử dụng trang phục y tế (trang phục y tế này phải được thay trước khi ra khỏi phòng y tế hoặc khu vực cách ly và giặt sạch với chất tẩy rửa hoặc xà phòng trước khi dùng lại, không giặt chung với các đồ vải khác). Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho người nghi ngờ.

3. Khai thác tiền sử tiếp xúc của người nghi ngờ:

3.1. Đối với giáo viên, sinh viên, học viên thì hỏi trực tiếp.

3.2. Đối với học sinh bậc phổ thông: mời cha mẹ học sinh đến trường để phối hợp hỏi tiền sử tiếp xúc dịch tễ và thực hiện các biện pháp xử lý.

3.3. Hỏi tiền sử tiếp xúc dịch tễ và cách xử trí

- Trong vòng 14 ngày trước đó có đi về từ vùng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế (cả trong và ngoài nước), nêu địa điểm cụ thể nếu có.

- Trong vòng 14 ngày có tiếp xúc gần (sống cùng nhà, học cùng lớp, sinh hoạt chung, làm việc cùng phòng, tiếp xúc trực tiếp trong khoảng cách ≤1-2m, di chuyển trên cùng phương tiện,…) với những người đi về từ vùng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người nghi ngờ hoặc xét nghiệm có dương tính với COVID-19.

- Nếu không có cả hai yếu tố tiếp xúc dịch tễ nêu trên thì thực hiện tiếp theo Mục 4.1.

- Nếu có một trong hai yếu tố tiếp xúc dịch tễ nêu trên thì thực hiện tiếp theo Mục 4.2.

3.4. Tham vấn ý kiến của cán bộ y tế xã, phường hoặc đơn vị y tế địa phương theo quy định để khẳng định về tiền sử tiếp xúc dịch tễ. Nếu cần thiết mời cán bộ y tế khu vực, tuyến huyện, tuyến tỉnh đến hỗ trợ.

4. Xử trí sau khi hỏi tiền sử tiếp xúc dịch tễ:

4.1. Trường hợp người nghi ngờ không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì xử lý như sau:

- Điều trịcác triệu chứng sốt, ho, khó thở. Nếu cần thiết thì nhân viên y tế trường học đưa giáo viên, sinh viên, học viên hoặc phối hợp với cha mẹ đưa học sinh đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

- Ghi lại các thông tin vào sổ theo dõi sức khỏe học sinh theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGD&ĐT ngày 12/5/2016 của liên Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác y tế trường học.

4.2. Trường hợp người nghi ngờ có yếu tố tiếp xúc dịch tễ

4.2.1. Vận chuyển đến cơ sở y tế để cách ly và điều trị:

Cán bộ y tế trường học phối hợp với trạm y tế cấp xã hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền tại địa phương để đưa học sinh/giáo viên đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị. Việc vận chuyển học sinh/giáo viên nêu trên phải thực hiện đúng theo quy định về phòng chống lây nhiễm.

4.2.2. Các biện pháp xử lý tại nhà trường:

- Đối với trường hợp có tiếp xúc gần hoặc trường hợp có liên quan khác thì thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế có thẩm quyền tại địa phương.

- Thông báo cho toàn thể giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh cho học sinh nghỉ học ngay cho đến khi nhà trườngcó thông báo mới.

- Khử khuẩn môi trường:thực hiện khử trùng và xử lý môi trường ổ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

II. Yêu cầu đối với phòng/khu vực cách ly:

Phòng/khu vực cách ly (sau đây gọi chung là phòng) cần đảm bảo:

1. Ưu tiên chọn phòng cách ly có công trình vệ sinh khép kín.

2. Đảm bảo thực hiện phòng chống lây nhiễm bằng việc thực hiện vệ sinh thông khí, không dùng điều hòa; hàng ngày lau rửa nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong phòng bằng các dung dịch sát khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ.

3. Tại cửa phòng bố trí nơi rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh để thuận tiện sử dụng.

4. Bố trí thùng đựng chất thải có nắp đậy. Thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng của người cách ly vào thùng đựng chất thải. Đối với trường hợp có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì thu gom, vận chuyển và xử lý như chất thải lây nhiễm theo hướng dẫn của trạm y tế cấp xã; thu gom các rác thải sinh hoạt khác vào thùng đựng rác thải thông thường.

5. Đảm bảo trang thiết bị y tế cơ bản theo quy định.

6. Có nội quy khu vực cách ly: hạn chế tối đa những người không phận sự vào khu vực cách ly; đảm bảo an ninh, an toàn; không tổ chức ăn uống tập trung trong khu vực cách ly; cung cấp suất ăn cho người được cách ly và đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

UBND TNH CAO BNG
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Số: 198/STTTT-BCVTCNTT V/v hướng dẫn sử dụng khai báo Y tế trên ứng dụng di động tham gia phòng chống dịch COVID-19

        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập –Tự do-Hạnh phúc

 

Cao Bằng, ngày tháng 03 năm 2020

 

1. Tổ chức triển khai cài đặt ứng dụng và khai báo Y tế trên ứng dụng trong nội bộ đơn vị mình và các đơn vị trực thuộc; khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tuyên truyền cài đặt ứng dụng và khai báo Y tế đến người dân, doanh nghiệp, người thân và bạn bè.

2. Các cơ quan báo chí tại địa phương. - Báo Cao Bằng, Đài PT-TH tỉnh: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, khuyến khích người dân tham gia khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động (hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng tại mục 3 công văn này).

- UBND các huyện và UBND thành phố: Chỉ đạo các đơn vị truyền thông cấp huyện, thành phố thực hiện: đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến phòng chống dịch bệnh đến người dân. Khuyến khích người dân tham gia khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động (hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng tại mục 3 công văn này).

3. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng khai báo Y tế trên ứng dụng NCOVI:

3.1 Đối với các thiết bị chạy IOS ( điện thoại thông minh Iphone, máy tính bảng Ipad..) - Vào cửa hàng ứng dụng APP Store trên thiết bị, gõ từ khoá tìm kiếm app NCOVI, sau đó cài đặt. Để tạo tài khoản người dùng phải cung cấp các thông tin: số điện thoại, họ và tên, số CMND, địa chỉ..tiếp đó người dùng khai báo các thông tin khảo sát theo hướng dẫn của phần mềm: bằng cách người dùng tự đánh giá tình trạng sức khỏe và điền vào mẫu khảo sát, sau đó gửi thông tin khai báo để hoàn tất.

- Hoặc người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI trên IOS về theo địa chỉ sau:
https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178 Biểu tượng ứng dụng NCOVI trên APP Store

3.2 Đối với các máy điện thoại, máy tính bảng chạy Android

- Vào cửa hàng ứng dụng CH PLAY gõ từ khoá tìm kiếm app NCOVI, sau đó cài đặt. Để tạo tài khoản người dùng phải cung cấp các thông tin: số điện thoại, họ và tên, số CMND, địa chỉ..tiếp đó người dùng khai báo các thông tin khảo sát theo hướng dẫn của phần mềm: bằng cách người dùng tự đánh giá tình trạng sức khỏe và điền vào mẫu khảo sát, sau đó gửi thông tin khai báo để hoàn tất.

- Hoặc người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI trên Andoid về theo địa chỉ sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi
Biểu tượng ứng dụng NCOVI trên CH PLAY Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhanh tróng triển khai các nội dung trên; tuyên truyền, khuyến khích đến các tổ chức, cá nhân, người lao động tham gia toàn dân khai báo Y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết