A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Viết về gương điển hình tiên tiến: Bông hoa của trường Tiểu học Thị Xuân

                                                              NGƯỜI THẦY MẪU MỰC

        Trường Tiểu học Thị Xuân là một ngôi trường nhỏ nằm bên bờ Sông Bằng Giang, thành phố Cào Bằng. Đây là một trong 15 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Cao Bằng thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh là con em các dân tộc trên địa bàn. Hàng năm, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã có rất nhiều cố gắng, tích cực thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố Cao Bằng về đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học nhằm nâng cao chất lượng toàn diện. Để có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm, học sinh nhà trường. Trong số những giáo viên âm thầm lặng lẽ hi sinh cho sự nghiệp trồng người có một nhà giáo mà sự cống hiến của cô luôn là động lực, là tấm gương cho đồng nghiệp noi theo, đó là nhà giáo Bế Thị Sửu.

      Cô giáo Bế Thị Sửu - Giáo viên trường Tiểu học Thị Xuân, Thành phố Cao Bằng là một trong những tấm gương nhà giáo mẫu mực được mọi người yêu quý. Phẩm chất, nhân cách và chuyên môn của cô đã được ghi nhận và xứng đáng để đồng nghiệp cũng như các thế hệ học trò noi theo.

      Ở trường, cô Sửu là Tổ trưởng chuyên môn có bề dày kinh nghiệm, có trách nhiệm cao với công việc. Cô không chỉ là người chị, đồng nghiệp tận tâm được chị em trong Hội đồng yêu quý, kính trọng mà còn là người thầy, người mẹ tận tình với học trò và các đồng nghiệp trẻ tuổi. Với kinh nghiệm trong nghề của một người đi trước, cô luôn giúp đỡ, chỉ bảo tận tình cho các tổ viên và những giáo viên trẻ còn bỡ ngỡ trong chuyên môn.

      Sự tận tâm của cô còn thể hiện cả trong ý thức trách nhiệm khi thiết kế mỗi tiết dạy trên lớp. Mỗi giờ dạy của cô luôn được thiết kế công phu, sáng tạo, cung cấp cho học trò đầy đủ kiến thức nhưng không gò bó, áp lực. Nhờ phương pháp dạy thuyết phục cộng với lòng say mê, yêu nghề, cô đã đào tạo được nhiều lớp học sinh đạt thành tích cao, năm nào cũng có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh.                                                                                                                                          

 

      Cô còn có nhiều sáng kiến được Hội đồng thi đua các cấp công nhận và đánh giá cao, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Năm học 2016-2017, cô vinh dự được nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Tỉnh.

     Song song với các hoạt động chuyên môn, cô còn là một Đoàn viên Công đoàn gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào. Các ý kiến của cô đưa ra luôn được các chị em ủng hộ và nhất trí cao. Với những thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công tác công đoàn, cô đã được Liên đoàn Lao động tặng giấy khen Có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010–2015.

     Trong công tác chủ nhiệm, lớp của cô chủ nhiệm luôn dẫn đầu phong trào thi đua, hàng năm đều được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – TP Cao Bằng tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

     Không chỉ có chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết trong công tác, cô Bế Thị Sửu còn say mê làm thơ. Năm học 2017-2018 cô đạt giải Khuyến khích cho chùm thơ viết về Ngày Nhà giáo Việt Nam do phòng GD&ĐT Thành phố phát động.

     Có thể nói, cô giáo Bế Thị Sửu chính là một trong rất nhiều đóa hoa thơm đang miệt mài, cần mẫn chắt chiu kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình để ngày ngày tô đẹp thêm cho vườn hoa đầy màu sắc của ngành Giáo dục Tỉnh nhà.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Monday, 25/03/2019 - 07:28|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM