• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019

Chiều ngày 12/11/2018 Phòng GD&ĐT thành phố tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019. Đây là năm thứ tư Phòng giáo dục thành phố tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi với tổng số 204 giáo viên các cấp học thuộc các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đăng kí tham gia Hội thi, trong đó có 111 giáo viên mầm non, 60 giáo viên tiểu học và 33 giáo viên trung học cơ sở. Các thí sinh tham gia 3 nội dung thi gồm Sáng kiến kinh nghiệm đồ dùng đồ chơi đối với cấp học mầm non; Bài kiểm tra năng lực với nội dung thi riêng của từng cấp học và phần thi thứ 3 là Dạy thực hành trên lớp.

Theo đánh giá của Phòng giáo dục, kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay đạt hiệu quả theo yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, hướng tập trung vào học sinh, học sinh được hoạt động tích cực, chủ động tìm tòi lĩnh hội kiến thức thông qua sự truyền tải của giáo viên đứng lớp.

Đội ngũ giáo viên tham gia Hội thi đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm có chất lượng, phù hợp với đặc trưng cấp học, thể hiện được tính mới, tính khoa học và sáng tạo. Riêng với cấp học mầm non đa số các đồ dùng đồ chơi đa dạng về chất liệu, phong phú về chủng loại, đồ chơi có tính phát triển về trí tuệ, kỹ năng vận động cho trẻ, giáo viên tham gia Hội thi có bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, có chuyên môi sâu và chắc, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học gây hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập, biết ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy qua đó phát huy được tính chủ động của học sinh trong tiếp thu kiến thức, hiệu quả giờ học đạt chất lượng cao.

Kết thúc Hội thi có 138/204 giáo viên đăng kí dự thi đạt hanh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019 chiếm tỉ lệ 67.6% trong đó có 59 giáo viên mầm non, 53 giáo viên tiểu học và 26 giáo viên trung học cơ sở.

Nhân dịp này Hội khuyến học thành phố cũng đã trao thưởng cho 3 giáo viên đạt kết quả suất sắc nhất Hội thi. Liên đoàn Lao động thành phố tặng 11 phần quà cho các giáo viên là chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn các trường học đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, Thành đoàn tặng 7 suất quà cho giáo viên là tổng phụ trách đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn đã có thành tích suất sắc trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết