LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ: “ĐỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO TẤM GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI”

Ngày 01/10/2019, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, phòng GD&DDT Thành phố, Đảng ủy, UBND và trung tâm học tập cộng đồng phường Hợp Giang, trường Tiểu học Hợp Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đến dự chương trình Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 của trường TH Hợp Giang, có các đồng chí đại biểu là lãnh đạo Sở GD&ĐT Cao Bằng, HĐND và UBND thành phố Cao Bằng, đại biểu các xã/phường và các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố đã đến dự.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2019 và được triển khai trên phạm vi cả nước nhằm xây dựng một xã hội học tập. Tại buổi lễ, bà Đàm Thị Trung Thu - Phó GĐ Sở GD&ĐT Cao Bằng đã lên phát biểu khai mạc.

Bà Đàm Thị Trung Thu - Phó GĐ Sở GD&ĐT Cao Bằng đã lên phát biểu khai mạc.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 nhà trường đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ sách, truyện  để xây dựng 34 tủ sách tại các lớp với tổng số đầu sách, truyện quyên góp được là 1941 quyển.

Và để xây dựng tủ sách lớp 2H ông Lương Tuấn Hùng – Phụ huynh em Lương Minh Ngọc ủng hộ tủ sách của lớp  với tổng số tiền 5.000.000 đ.

Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền về tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 và chương trình kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh đã được nhà trường và toàn thể các bậc phụ huynh, các em học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình, như: Thi đua học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy; kể chuyện về Bác Hồ kính yêu, thực hiện tốt phong trào thi đua Nói lời hay, làm việc tốt” ; Mối thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo...Tiêu biểu có em Nguyễn Minh Hoàng- học sinh lớp 5I; cô giáo Roãn Thị Hằng- Bí thư chi đoàn GV đạt danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu năm 2017; Nhà giáo ưu tú Bàn Thị Chẩy- Gương diển hình tiên tiến năm 2018; Giáo viên - TPT Đôi Nông Thị Huyền My- Thanh niên tiểu biểu trong việc thực hiện ”Nhớ lời di chúc theo chân Bác” năm 2019... Đặc biệt, Tập thể nhà trường đạt danh hiệu điển hình tiên tiến trong việc ”Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ CHí Minh”.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời  năm 2019 và  tiếp tục thực hiện tốt di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ GV trường THHG luôn nâng cao tinh thần tự đọc, tự học để bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực đổi mới PPDH, hình thức tổ chức dạy học. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Hết lòng vì HS thân yêu, dìu dắt các thế hệ măng non vừa “hồng” vừa “chuyên”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xứng đáng với danh hiệu là lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục của Tỉnh.

* Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019:

Huyền My.

Friday, 18/10/2019 - 01:48|