A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2019

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. Thực hiện kế hoạch số 1468/SGD&ĐT-VP, ngày 23 tháng 10 năm 2019 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Cao Bằng; Kế hoạch số 81/KH-TH ngày 31 tháng 10 năm 2019.

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. Thực hiện kế hoạch số 1468/SGD&ĐT-VP, ngày 23 tháng 10 năm 2019 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Cao Bằng; Kế hoạch số 81/KH-TH ngày 31 tháng 10 năm 2019. Trường tiểu học Hợp giang long trọng tổ chức hoạt động Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề: “ Chấm dứt bạo lực đối với phụ vữ và trẻ em” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Được lồng ghép trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Thầy và trò nhà trường đã được Ban nữ công công đoàn và giáo viên tổng phụ trách Đội triển khai các nội dung là những thông tin về mục đích và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái.

 

Với mục đích cùng chung tay hành động, huy động sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức trong và ngoài nước và cộng đồng. Đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng lên tiếng, cùng hành động để xóa bỏ bất bình đẳng giới đối với phụ nữ và trẻ em gái. Thầy và trò trường tiểu học Hợp Giang đã cùng hô vang thông điệp để lan tỏa mạnh mẽ những nội dung về Hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với những khẩu hiệu:

- Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

- Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn.

- Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

-Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

- Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại tình dục.

        

        Hy vọng rằng, thông qua hoạt động truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 sẽ  góp phần chung tay hành động nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, thực hiện tốt chương trình quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, giai đoạn 2016 - 2020.

                                                                                                                                                                                                                                                                                         Huyền My


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 26/02/2020 - 09:51|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng