A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương điển hình tiên tiến và gương người tốt việc tốt - Cô giáo Triệu Thị Lê

Thực hiện công văn số 114/PGD&ĐT về việc giới thiệu gương điển hình tiên tiến và gương người tốt, việc tốt Trường Tiểu học Hợp Giang vinh dự có cô giáo Triệu Thị Lê - Giáo viên chủ nhiệm lớp 4E, một giáo viên gương mẫu, năng động, đầy nhiệt huyết trong các phong trào.

         Năm học 2017 - 2018 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Trường Tiểu học Hợp Giang thành phố Cao Bằng đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động đặc biệt là phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được như ngày hôm nay là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của toàn thể cán bộ giáo viên trong Hội đồng nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: cô giáo Triệu Thị Lê.

Cô sinh ra và lớn lên tại thị trấn Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Ngay từ nhỏ, cô Lê đã ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành cô giáo. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1996, cô thi vào trường Trung cấp sư phạm. Sau 2 năm học tập, rèn luyện năm 1998, cô tốt nghiệp ra trường. Với mong muốn được tìm hiểu nâng cao thêm nhiều kiến thức cho mình, cô đã tiếp tục theo học lớp Đại học chuyên ngành Tiểu học của trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và tốt nghiệp loại Giỏi.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô:

Trong gần 20 năm công tác nhiều năm cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và thành phố.

03 lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Cô giáo Triệu Thị Lê trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm 2016

 

Năm 2016 cô được tuyên dương là một trong những giáo viên đạt điểm xuất sắc trong vòng thi sáng kiến kinh nghiệm hội thi GVDG cấp Tỉnh.

04 lần đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. đạt 1 Bằng khen UBND tỉnh CB.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp trường, thành phố, cấp tỉnh cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm - người mẹ hiền thứ hai của các em. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt, yêu thương chia sẻ đến hoàn cảnh của từng em. Không dừng ở góc độ của lớp, cô còn vận động tới các tổ chức trong và ngoài nhà trường dành cho các em những xuất học bổng để động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Là một cô giáo trẻ có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, luôn khiêm tốn, chân thành và ham học hỏi. Cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp.

Nhiều năm liền cô ôn luyện cho học sinh tham gia và đạt giải Olimpic toán, Tiếng Việt cấp thành phố.

Năm học 2017- 2018 cô tham gia và đạt giải xuất sắc hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp Thành phố.

Cô giáo Triệu Thị Lê trong hội thi "Giáo viên chủ nhiệm giỏi" Cấp Thành phố

 

Trên cương vị là Trưởng ban Thanh tra nhân dân và ủy viên chi ủy chi bộ cô luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với Chi bộ nhiều ý kiến tâm huyết, giám sát chặt chẽ công tác chỉ đạo và hoạt động các ban trong trường có chất lượng

Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là do có sự lãnh chỉ đạo xuất sắc của Ban giám hiệu nhà trường và cấp trên, là do sự cố gắng nỗ lực của học sinh và sự dìu dắt giúp đỡ của các bạn đồng nghiệp trong tập thể nhà trường”. Nhưng chúng tôi đều biết rằng, cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt. Vất vả là thế, nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, có một người chồng luôn yêu thương, chia sẻ với cô trong mọi công việc. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người vợ hiền, dâu thảo trong gia đình. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để tôi có thể hoàn thành xuất sắc công việc của mình ở lớp cũng như chăm lo cho gia đình nhỏ bé của mình, mặc dù cũng còn có rất nhiều khó khăn, áp lực cần phải vượt qua”.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 20 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Triệu Thị Lê thật đáng trân trọng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 18/10/2019 - 01:49|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng