• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC XUÂN THÀNH PHỐ CAO BẰNG

Ngày 28/05/2022 Trường Tiểu học Ngọc Xuân thành phố Cao Bằng tổ chức chương trình Ngoại khóa Hành trình về nguồn - Kết nạp Đội viên - Tuyên dương đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc năm học 2021-2022.

Chương trình Ngoại khóa Hành trình về nguồn - Kết nạp Đội viên - Tuyên dương đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc năm học 2021-2022 của Liên đội Trường tiểu học Ngọc Xuân đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thông qua chương trình các em Thiếu nhi nhà trường đã có thêm những hiểu biết về Khu di tích lịch sử Kim Đồng và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, là một trong những địa chỉ đỏ gắn với Lịch sử của tổ chức Đội và Bác Hồ kính yêu trên quê hương Cao Bằng cách mạng.

 

Tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ trường tiểu học Ngọc Xuân

 

Qua "Phút sinh hoạt truyền thống", các em đã được xem lại hình tượng anh Kim Đồng nhanh nhẹn, thông minh, mưu trí, dũng cảm kiên cường. Hình ảnh anh bị giặc bắn trúng đạn, ngã xuống bên dòng suối Lê Nin xanh mát, mà bàn tay vẫn với lấy lồng chim dưới nòng súng hung dữ của bọn lính Pháp thật xúc động vô cùng, đã khiến cho trái tim của các bạn Thiếu nhi rung lên, xót xa, rơi lệ và đầy cảm phục.

Hoạt cảnh Kim Đồng do đội văn nghệ của trưởng thể hiện
Hoạt cảnh Kim Đồng do đội văn nghệ của trưởng thể hiện
Hoạt cảnh Kim Đồng do đội văn nghệ của trưởng thể hiện

Qua hoạt cảnh Kim Đồng, các em càng thêm yêu quý và tự hào vì đã được sinh ra và lớn lên trên quê hương Cao Bằng, là đàn em nhỏ của anh, người đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội. Anh đã anh dũng hi sinh để cho quê hương đất nước được yên bình, cho lớp lớp tuổi thơ được an hưởng cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc. Đời đời thế hệ thiếu nhi Việt Nam nói chung và Thiếu nhi Cao Bằng nói riêng sẽ mãi mãi biết ơn anh - Người Thiếu niên dũng cảm. Anh sẽ mãi là ngọn đuốc sáng cho đàn em noi theo.

 

 

Trong chương trình, Liên đội đã tổ chức kết nạp được 36 bạn Đội viên mới góp vào vườn hoa Đội viên rực rỡ của Liên đội.

Lễ kết nạp đội viên mới

 

 Tuyên dương được 210 bạn Đội viên - Thiếu niên là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc đến từ các lớp 3,4,5.

Tuyên dương đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc

Các em được đến thăm Đền thờ Đội Nhi đồng cứu quốc là đền thờ 5 bạn Đội viên đầu tiên của tổ chức Đội và anh Đức Thanh - người phụ trách đầu tiên của Đội. Các em còn được đến thăm di tích Pò Đoi - Thoong Mạ - nơi thành lập Đội Thiếu niên cứu quốc Nà Mạ năm 1941, do Kim Đồng làm Đội trưởng.

Các em được tham gia dâng hương Báo công tại Đền thờ Hồ Chủ tịch tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Báo công tại Đền thờ Hồ Chủ tịch tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Sau đó các em được tham gia giao lưu trả lời Câu hỏi về Bác Hồ và tổ chức Đội. Trong chương trình các em cũng được tham gia các trò chơi hoạt náo cùng các bạn và bố mẹ của mình.

Học sinh giao lưu trả lời Câu hỏi về Bác Hồ và tổ chức Đội.
Học sinh và phụ huynh tham gia các trò chơi hoạt náo 
Học sinh và phụ huynh tham gia các trò chơi hoạt náo 

 

Hoạt động Ngoại khóa đã để lại trong các em bao cảm xúc đẹp và tiếc nuối khi thời gian dành cho chương trình kết thúc. Song các em đã có 1 ngày được trải nghiệm thực tế thật vui và bổ ích bên bạn bè, bố mẹ và thầy cô. Những kỉ niệm đầy thương mến tự hào đó sẽ thôi thúc các em ngày một lớn khôn trưởng thành hơn, mong muốn làm được nhiều điều có ích trên quê hương Cao Bằng cách mạng tươi đẹp này.

                                                                                                                        Người viết

                                                                                                                    Thẩm Thị Sen


Tác giả: Liêu Bích Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết