• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"CHIA SẺ YÊU THƯƠNG -  XOA DỊU NỖI ĐAU"

 

"CHIA SẺ YÊU THƯƠNG -  XOA DỊU NỖI ĐAU"

Ngày 5 tháng 4 năm 2022, Trường Tiểu học Tân An nhận được tin báo em Lê Vĩnh Thành là học sinh lớp 1B và cả em trai 4 tuổi, bà ngoại của em bị tử vong. Vụ việc rất thương tâm,  xảy ra tại gia đình thuộc Xóm Nà Mẩn, Xã Lê Chung, Huyện Hòa An do người hàng xóm bị bệnh tâm thần gây ra. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ hàng ngày phải đi làm thuê vì không có việc làm ổn định. Sự việc trên xảy ra quá đột ngột, đối với gia đình là những mất mát vô cùng lớn. Để chia sẻ những khó khăn với hoàn cảnh gia đình em lúc này, nhà trường đã gửi lời kêu gọi, chia sẻ tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường, các trường học trên địa bàn thành phố và chia sẻ đến cộng đồng mạng trên trang Fanpage Cao Bằng Hóng để kêu gọi những tấm lòng của các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ.

Sáng ngày 6 tháng 4 năm 2022,  trường đã tổng hợp số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm gửi đến số tài khoản cô giáo Mông Thị Biên Thùy - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Tân An  được 90.313.600 đồng. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh toàn trường ủng hộ được 24.970.000 đồng (Tổng số tiển quyên góp được: 114.283.600 đồng). Đại diện Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường đã chuyển số tiền được ủng hộ đến gia đình Anh Lê Văn Tân và Chị Mã Thùy Linh là bố mẹ của hai cháu. Việc bàn giao số tiền trên có sự chứng kiến của gia đình người thân, đại diện  chính quyền địa phương Xã Lê Chung, Lãnh đạo xóm Nà Mẩn, Xã Lê Chung huyện Hòa An.

Với việc làm trên, mong rằng gia đình sẽ vơi bớt một phần nỗi đau mất mát để tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống gia đình./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết