A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và nghề giáo luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Hình ảnh người thày vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

 

Ngày 20/11 hàng năm là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo của ngành giáo dục. Đồng thời cũng là dịp vinh danh các nhà giáo (thày cô) có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục; Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô đã và đang giảng dạy.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của các thế hệ nhà giáo từng công tác tại Sở giáo dục đào tạo và Phòng giáo dục đào tạo thành phố: Nhà giáo ưu tú Hà Lê Du, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng; Nhà giáo ưu tú Đặng Quế Phan, nguyên cán bộ Sở GD&ĐT Cao Bằng; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Vinh, Nguyễn Kim Nhung nguyên Trưởng phòng giáo dục đào tạo thành phố; Thầy Nguyễn Thế Bình, cô Chu Thị Thìn nguyên Phó trưởng Phòng giáo dục đào tạo thành phố; Ban chỉ huy quân sự thành phố cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng giáo dục đạo tạo thành phố.

Khai mạc buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thúy Hồng, Trưởng phòng giáo dục đào tạo thành phố đã đọc diễn văn truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời, vinh danh và biểu dương những thành tích đáng tự hào trong nhiều năm qua của các đơn vị trường học, nhà giáo, cán bộ viên chức đã đạt được. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và cơ quan chuyên môn, sự giúp đỡ của các ban, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ tích cực của quần chúng nhân dân và sự nỗ lực vượt khó đi lên của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của phòng giáo dục đào tạo thành phố, đơn vị đã luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một cơ quan tham mưu cho UBND thành phố quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục.

 

Với những nỗ lực cố gắng và kết quả đạt được của giáo dục thành phố đã được nhân dân tin yêu, các thế hệ nhà giáo đi trước tin tưởng và được cấp trên ghi nhận, tặng khen nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng. Đó là nguồn động viên quý giá cho những người con tiếp bước trên con đường sự nghiệp “Trồng người” của giáo dục thành phố.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Phòng giáo dục đào tạo thành phố đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, tập thể cán bộ, chuyên viên, nhân viên của Phòng sẽ kế tục và phát huy thật tốt truyền thống của đơn vị, tiếp tục thi đua, nỗ lực và phấn đấu hoàn thành tốt nhiện vụ công tác được giao.

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thứ tư, 26/02/2020 - 10:52|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng