A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo, là ngày tôn vinh, tri ân những người hoạt động trong ngành Giáo dục, là dịp để các bạn học sinh  thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với thầy cô. Hòa chung không khí rạo rực ấy, Trường TH Đề Thám (thành phố Cao Bằng) đã phát động cuộc thi Làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó bền chặt giữa thầy cô và học sinh trong nhà trường. Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo các học sinh tham gia. Mỗi tác phẩm mang đến một màu sắc, một phong cách riêng biệt nhưng tựu chung lại đều dùng để bày tỏ những tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn, sự quý trọng… dành cho các thầy cô.

Tất cả các tác phẩm dự thi đều có sự đầu tư, các tiêu đề đúng chủ điểm, nội dung phong phú, khai thác được sự sáng tạo của học sinh. Đặc biệt, các em học sinh lớp 1 rất hào hứng khi được tham gia làm báo tường và có nhiều sản phẩm sáng tạo, đẹp mắt.                                                      

Nhìn vào các tác phẩm, ta thấy được sự chăm chút tỉ mỉ, cẩn trọng từ hình thức (cách phối màu, phối cảnh, chữ viết…) cho đến nội dung bên trong (những lời chúc, vần thơ, bài hát…) của các tác giả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tuesday, 13/04/2021 - 00:57|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng