A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH LỚP 1 TRẢI NGHIỆM TRÒ CHƠI DÂN GIAN

 

HỌC SINH LỚP 1 TRẢI NGHIỆM TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Từ bao đời nay, trong các lễ hội của người Việt Nam không thể không kể đến những trò chơi dân gian. Nó là món ăn tinh thần của người Việt, là sản phẩm của ông cha ta được lưu truyền qua nhiều thế hệ mang các giá trị lịch sử - văn hóa vô cùng lớn. Thông qua trò chơi dân gian, chất liệu dân tộc, tinh thần tập thể, tinh thần đoàn kết dân tộc được thể hiện không thể hòa lẫn với các nền văn hóa khác.

Sáng ngày 27/11/2020, trường Tiểu học Đề Thám (thành phố Cao Bằng) tổ chức chương trình Ngoại khóa “Trải nghiệm trò chơi dân gian” cho HS khối 1. Ngày hội được tổ chức tại Sân bóng nhân tạo Trung tâm huấn luyện Công an tỉnh với các trò chơi dân gian như: trải thuyền, đập bóng, bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt dê

Em Nguyễn Bảo Quốc (lớp 1B) cho biết: Em rất vui khi được tham gia vào những trò chơi này, trong đó có nhiều trò chơi em chưa được biết đến do sân trường chật quá không thể chơi trò chơi đó giờ ra chơi được. Em mong lại được tổ chức đi chơi như thế.

 

Cô Phan Thị Liên – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết “Đây là một hoạt động có ý nghĩa hằng năm nhà trường thường tổ chức ngoại khóa cho học sinh khối lớp Một được trải nghiệm với các trò chơi. Chỉ đạo cho giáo viên hướng dẫn và tổ chức thực hiện trò chơi dân gian trong các giờ ra chơi tại trường. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, trò chơi dân gian trong trường học sẽ là những “món ăn” bồi bổ tinh thần sảng khoái cho học sinh nó không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm mà còn giúp học sinh rèn khả năng ứng xử văn hóa, giáo dục cho học sinh ý thức bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa dân gian qua các trò chơi và hướng đến mục tiêu “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tuesday, 13/04/2021 - 01:34|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng