A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hành trình về nguồn Pác Bó

Chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 15-5, kỉ niệm 127 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Ngày 16 tháng 5 năm 2017, Trường Tiểu học Ngọc Xuân tổ chức chương trình ngoại khóa “Hành trình về nguồn – Pác Bó”. Tham gia buổi ngoại khóa có toàn thể CB, GV, NV và 140 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.
 


Đúng 9h00 sáng đoàn đã có mặt tại Km0 đường Hồ Chí Minh thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Học sinh làm lễ dâng hương và báo công với Bác kính yêu tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, đoàn đã cho học sinh tham quan khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; tìm hiểu nơi Bác Hồ từng sống và làm việc sau 30 năm bôn ba nước ngoài trở về quê hương.
 
Tiếp theo chương trình, đoàn đến giao lưu với trường Tiểu học Pác Bó. Nhà trường đã tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Tổng trị giá các suất quà là 3 triệu đồng.Tại đây, học sinh của hai trường đã có dịp gặp gỡ, giao lưu văn nghệ và tham gia các hoạt động tập thể, trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện.Trong suốt buổi giao lưu, thầy và trò nhà trường luôn cảm nhận được tình cảm đặc biệt của các thầy cô và các em học sinh dân tộc thiểu số. Kết thúc buổi giao lưu, thầy trò 2 trường đã cùng múa hát tập thể trong không khí vui tươi và tinh thần đoàn kết.

 
Chương trình ngoại khóa thành công tốt đẹp. Các em học sinh đã có một chuyến đi bổ ích, ý nghĩa và để lại trong lòng các em những ấn tượng tốt đẹp về cội nguồn quê hương Cao Bằng. Các em đã thầm hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của quê hương, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Nguồn: phonggiaoductxcb.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Monday, 25/03/2019 - 07:27|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM