• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục Thành phố Cao Bằng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kết nạp đội viên mới - niềm tự hào của nhi đồng

     Chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu niên, nhi đồng toàn Liên đội. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sáng 14/5/2022,  Liên đội Trường Tiểu học Thị Xuân, Thành phố Cao Bằng  tổ chức  Lễ kết nạp Đội viên mới  cho 102 em nhi đồng khối lớp 3,4,5.

   Các em được kết nạp Đội đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt, có ý thức chủ động, tích cực học tập và rèn luyện, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên.

Dâng hương tại đài liệt sĩ Tỉnh

      

   Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành của các nhi đồng và bắt đầu bước vào một giai đoạn mới trong quá trình trưởng thành của lứa tuổi học sinh tiểu học. Trong buổi lễ kết nạp, trên gương mặt các em đội viên mới thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi đã trở thành đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong  Hồ Chí Minh.

   Mỗi học sinh, được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào  đối với các em. Vì các em được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho lý tưởng Cách mạng. Đội viên đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, trong mọi sinh hoạt của Đội. Đứng vào hàng ngũ của Đội, màu khăn quàng sẽ mãi thắm trên vai các em trong suốt hành trình của thời niên thiếu.

   Đeo khăn quàng đỏ, Đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ Quốc, về Đảng Cộng Sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng. Là Đội viên, các em thầm nguyện thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy Thiếu niên Nhi đồng, tuân theo Điều lệ Đội, giữ gìn danh dự Đội và đặc biệt hơn là để phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

   Buổi lễ khép lại bằng những niềm vui hân hoan, những nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên khuôn mặt các em đội viên và các anh, chị phụ trách. Nụ cười tươi thắm, ánh mắt rạng ngời, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm. Giây phút này sẽ là kỷ niệm đẹp lưu nhớ mãi của tuổi học trò. Có thể nói được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng màu đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng.

Hy vọng tất cả các em sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, thân ái, cố gắng phấn đấu vươn lên, lập nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện để Liên Đội trường Tiểu học Thị Xuân – thành phố Cao Bằng  ngày càng vững mạnh, trưởng thành hơn! Chúc mừng các em! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.


Tác giả: Du Kiều Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết